Địa chỉ: Bản Na - Nậm Nhoóng - Quế Phong - Nghệ An
Điện thoại di động: 0339798177
Hotline: 0339798177

Giới thiệu trường

Trường Mầm non Nậm Nhoóng được thành lập từ tháng 9 năm 2002, là đơn vị đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện 37km về phía Tây Nam. Khi mới thành lập cơ sở vật chất còn thiếu thốn, tạm bợ; đội ngũ CBGV trình độ chuyên môn chưa đồng đều, chủ yếu là học qua lớp đào tạo ngắn hạn. Trải qua hơn 16 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng:

Hiện nay, nhà trường có 17 CB,GV,NV trong đó CB quản lý: 2đ/c, giáo viên: 14 đ/c, nhân viên: 1 đ/c; Chi bộ gồm 9 đảng viên, nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc và Tổ chức Công đoàn nhiều năm liền được công nhận Công đoàn vững mạnh. Với tình hình thực tế của địa phương, Mầm non Nậm Nhoóng có 5 điểm trường (1 điểm chính và 4 điểm lẻ) nằm rải rác ở các thôn bản với 10 nhóm lớp (nhóm trẻ: 3 nhóm, mẫu giáo: 7 lớp (Chủ yếu là các lớp mẫu giáo ghép: ghép 2 độ tuổi, 3 độ tuổi)).

Cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư tương đối khang trang, các phòng học của trẻ cơ bản đã được kiên cố hóa, bàn ghế, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy và học đã được đầu tư tương đối đầy đủ, trang thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ hàng năm đều được bổ sung. Môi trường cảnh quan của nhà trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, đảm bảo tính sư phạm.

Trong những năm qua, nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ; luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu làm việc đều tay và biết phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề. 100% giáo viên, nhân viên trong trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 100% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy để thu hút các cháu trong các hoạt động học tập. Hàng năm nhà trường đều có những sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên được công nhận sáng kiến bậc 3 và được áp dụng rộng rãi trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu. Đặc biệt nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội giảng và các chuyên đề.

Một số hình ảnh tại hội thi giáo viên giỏi cấp trường, dạy thao giảng, dạy chuyên đề

Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia các lễ hội với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Ngày hội đến trường của bé, Lễ hội trăng rằm; Hội thi bé vui khỏe thông minh; … Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho các cháu, tạo điều kiện cho các cháu được trải nghiệm dần với các công việc của người lớn và đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.

Hình ảnh tại hội thi “Bé vui khỏe, thông minh” cấp trường

Song hành với hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn thực hiện tốt mục tiêu XHH giáo dục. Ban giám hiệu phối hợp tốt với Hội cha mẹ học sinh để triển khai kế hoạch hoạt động của Hội có hiệu quả. Đồng thời đã vận động được rất nhiều các lực lượng trong xã hội tại địa phương tự nguyện tham gia xây dựng CSVC và tạo môi trường học tập thân thiện cho các cháu...

Hình ảnh phụ huynh cùng giáo viên xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động

Có được những thành tích và kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó đã phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên trong nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, có chuẩn mực đạo đức, tạo được niềm tin tưởng trong cán bộ và nhân dân địa phương.

Hình ảnh nhà trường đón bằng “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” cấp huyện

Mặc dù nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, nhưng với những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, cùng những thành tích đạt được trong suốt chặng đường hơn 16 năm qua, đã khẳng định được vị trí quan trọng của trường mầm non Nậm Nhoóng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ tại địa phương nói riêng và ngành GD&ĐT Huyện Quế Phong nói chung, được cha mẹ học sinh tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu và xem như ngôi nhà thứ hai của bé.

Tác giả: Trần Thị Thu